So sánh sản phẩm

CÁC BƯỚC SỬ DỤNG MÁY CNC GỖ

CÁC BƯỚC SỬ DỤNG MÁY CNC GỖ

Để vận hành được máy CNC gỗ không phải quá khó, đối với những người đã biết sơ qua về máy chỉ cần mất 1 khoảng thời gian rất ngắn nghe chuyên viên kĩ thuật hướng dẫn là có thể sử dụng 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những người bỡ ngỡ chưa có nhiều thời gian tìm hiểu về máy thì phải kết hợp giữa việc tập chung lắm nghe, ghi chép và tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết này để có thể điều khiển được máy CNC gỗ hiệu quả nhất.

Bước 1: Kiểm tra máy.
Trước khi bạn muốn sử dụng máy CNC gỗ để sản xuất sản phẩm thì phải kiểm tra thật kĩ lưỡng về khí, áp suất, hệ thống nước trong bình hút chân không, thanh răng, dao cắt.. mới được bật máy vì rất dễ gây nên những vấn đề không mong muốn khiến quá trình vận hành không thể diễn ra hoặc làm hỏng một số bộ phận.
Bước 2: Kiểm tra số đo, kích thước dao.
Dao cắt là một trong những dụng cụ quan trọng nhất trong quá trình cắt khắc vật liệu. Muốn có sản phẩm đẹp, đúng kích thước, sắc mịn thì trước khi bắt đầu bạn phải lựa chọn loại dao tốt nhất, đúng hãng nhà máy cung cấp cho từng loại CNC. Kích thước dao lựa chọn phải phù hợp với vật liệu, với họa tiết cần sản xuất và còn nguyên vẹn không được sử dụng dao đã bị sứt mẻ hay gãy góc đương nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm tạo ra mà còn lãng phí vật liệu, thời gian..

cac-buoc-du-dung-may-cnc-go

Bước 3: Sét mặt bàn, toạ độ.
Kiểm tra lại mặt bàn khi thay tấm lót hoặc phay lại tấm lót để thuận tiện hơn trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, khách hàng cũng nên cẩn thận kiểm tra tọa độ trục X,Y( tọa độ này nhà sản xuất đã đặt sẵn tuy nhiên ta cũng cần kiểm tra lại sau mỗi lần sử dụng để tránh việc sai độ chuẩn, kích thước ).
Set tọa độ đo dao để tâm dao được hạ chuẩn so với điểm cần cắt.
Bước 4: Vận hành máy.
Sau khi đã điểm tra kĩ lưỡng các bước trên ta tiến hành vào khâu quan trọng nhất đó là thiết kế bản vẽ và thực hiện quá trình cắt.
1, Dùng phần mềm cắt khắc chuyên dụng:
Phần này tùy theo từng sản phẩm máy CNC gỗ được cài đặt các phần hỗ trợ khác nhau chuyên viên kĩ thuật sẽ hướng dẫn cho bạn hoặc bạn có thể tham khảo trên web www.minhnguyen.vn chúng tôi đã hướng dẫn rất kĩ theo từng sản phẩm.
2, Lên bản mẫu thiết kế:
Để cho ra đời được tác phẩm thì đương nhiên bạn phải biết được cách tạo ra nó. Thứ tất yếu nhất đó là bạn phải hiểu được chiều sâu của tác phẩm, kích thước, góc cắt, chi tiết thiết kế… để vẽ lên phần mềm lập trình của máy CNC.
3, Lập trình và xuất file:
Đây cũng là 1 trong các bước cực kì quan trọng trong quá trình vận hành máy. Thông thường CNC gỗ được hỗ trợ định dạng bởi các file đuôi cho nên khi thiết kế xong bản vẽ khách hàng cần chỉnh sửa lại file theo đúng phần mềm mà máy đó hỗ trợ, nếu không chính xác máy sẽ không thể nhận dạng được và không thể thực hiện quá trình cắt của mình.
Ngoài ra, phần mềm lập trình còn rất nhiều các bước nhỏ khác chúng tôi cũng đã hướng dẫn rất kĩ tại danh mục các sản phẩm trong www.minhnguyen.vn. Qúy khách hàng có thể truy cập để tham khảo được sâu hơn.
4, Khai báo các thông số cần thiết còn lại và bắt đầu vận hành:
Để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, sau khi xử lý các bước trên xong khách hàng cần kiểm tra lại thông số kĩ thuật của sản phẩm như: kích thước, độ cao, độ sâu, bản vẽ… để chắc chắn rằng mọi thông số đã chuẩn xác và bấm nút bắt đầu máy sẽ chính thức hoạt động.

Các loại máy CNC gỗ được ưa chuộng nhất: http://minhnguyen.vn/gia-cng-trung-tm-cnc-2-1-370533.html
Chi tiết báo giá tại đây: https://m.me/1256736091069983?ref=bao_gia_may_cnc
Zalo tư vấn 0912827199
Xem máy và thử máy tại Cầu E, Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội.